Thay lốp dự phòng đúng cách là một kỹ năng cần thiết cho tất cả các tài xế. Nếu không chú ý, những sai lầm trong quá trình này có thể dẫn đến các sự cố không may. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra một số lưu ý quan trọng khi thay lốp dự phòng.

Những lưu ý khi thay lốp dự phòng

II. Không nên mua lốp dự phòng ô tô kém chất lượng

Một sai lầm lớn mà nhiều tài xế thường mắc phải là mua lốp kém chất lượng với suy nghĩ rằng điều này sẽ tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, lốp kém chất lượng không chỉ giảm sự an toàn khi vận hành mà còn làm tăng chi phí bảo dưỡng và nhiên liệu. Bạn nên đầu tư vào những bộ lốp chất lượng cao để tăng cường độ an toàn và hiệu suất hoạt động của xe.

III. Cần chặn lốp ô tô, khóa cửa xe và bật đèn cảnh báo khi thay lốp dự phòng trên đường

Khi thay lốp dự phòng giữa đường, có một số hành động cần thực hiện để đảm bảo an toàn. Đặt một vật chặn lốp, khóa cửa xe và bật đèn cảnh báo. Nếu có biển báo nguy hiểm, hãy đặt nó cách xa xe vài chục mét để thông báo cho các phương tiện khác giảm tốc độ và tăng cảnh giác.

IV. Cần trang bị hệ thống kích thủy lực cho xe ô tô

Mỗi tài xế xe hơi cần trang bị hệ thống kích thủy lực, đây là bộ phận quan trọng giúp nâng xe lên cao mỗi khi cần sửa chữa. Để nâng xe an toàn, bạn phải đặt kích thủy lực vào phần khung xe chắc chắn, nếu đặt vào phần vỏ xe bằng nhựa sẽ bị dập và không thể nâng xe lên được.

V. Tháo ốc ô tô theo đường chéo

Sau khi đã chuẩn bị tất cả, bước tiếp theo là tháo ốc ô tô. Việc này không phải lúc nào cũng đơn giản như chúng ta nghĩ, bạn cần tuân theo nguyên tắc tháo ốc theo đường chéo.Cách tháo ốc theo đường chéo không chỉ giúp lốp xe không bị lệch mà còn giúp việc tháo và lắp ốc trở nên dễ dàng hơn.

VI. Đặt lốp dự phòng ô tô dưới gầm xe

Trước khi tháo lốp hỏng ra khỏi xe, bạn nên đặt lốp dự phòng dưới gầm xe. Điều này sẽ giúp đỡ xe nếu kích nâng xe gặp sự cố và không thể giữ xe ở độ cao cần thiết.

VII. Lắp lốp dự phòng vào xe ô tô cần phải vặn đều tay theo nguyên tắc

Khi lắp bánh dự phòng vào trục xe, bạn cần phải vặn đều và nặng tay các đai ốc theo trình tự chữ X hoặc hình sao với bánh 5 đai ốc. Sau khi tháo kích và siết chặt ốc bằng dụng cụ chuyên dụng, hãy chạy thử xe ở nơi vắng để đảm bảo an toàn. Tránh chạy nhanh ngay sau khi thay lốp.

VIII. Tuổi thọ của lốp dự phòng và thời điểm cần thay

Tuổi thọ của lốp dự phòng thường kéo dài từ 64.000 đến 160.000 km cho lốp theo mùa và từ 64.000 đến 112.000 km cho lốp không theo mùa. Kéo dài quá thời gian này sẽ rất nguy hiểm, vì vậy hãy thay lốp đúng hạn.

IX. Lốp dự phòng ô tô không thể thay thế được lốp chính

Cuối cùng, hãy nhớ rằng lốp dự phòng không thể thay thế hoàn toàn lốp chính. Lốp dự phòng thường chỉ chịu được tốc độ tối đa là 80 km/h. Vì vậy, sau khi thay lốp dự phòng, bạn nên đến xưởng sửa chữa để vá hoặc thay lốp chính mới, để đảm bảo an toàn khi lái xe trong các trường hợp khẩn cấp.

X. Kết luận

Thay lốp dự phòng là một kỹ năng quan trọng mà mọi tài xế cần phải biết. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điều khi thực hiện để đảm bảo an toàn và trán

==================================

Công ty TNHH Ô tô Hải âu -Chuyên nhập khẩu và phân phối chính hãng thương hiệu lốp Chao Yang tại Việt Nam.

Bảo hành phụ tùng chính hãng – Hệ thống phân phối trên toàn quốc.

☎Hotline: 090.222.3365 

🏢 Địa chỉ: Tầng 5, tháp Tây, Tòa nhà Hancorp Plaza, số 72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội.

🕋 Kho tổng: Km18+600, QL5, Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên

🌐 Website: https://lopxenhapkhau.com/

#chaoyanghaiau #lopxehaiau #Chaoyang #lopxetai #lopxeChaoYang

Các bài viết cùng chuyên mục

Vén màn bí mật những lời đồn quanh việc đắp lốp xe tải
Tầm quan trọng của độ phù hợp đối với lốp xe tải kép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *